ฉลากสินค้าที่มีสีสันเป็นหนึ่งในเครื่องมือสำคัญสำหรับธุรกิจทุกประเภท เครื่องพิมพ์ Epson ColorWorks จึงเป็นคำตอบของลูกค้าเมื่อต้องการพิมพ์ฉลากสีคุณภาพสูง ด้วยเวลาที่สั้น และควบคุมจำนวนพิมพ์ได้

เช่นเดียวกับกรณีของ Superlative Foods บริษัทผู้ผลิตอาหารออร์แกนิกจากสิงคโปร์ ที่ส่งออกสินค้าไปขายทั่วโลก โดย แองเจลีน ลี ผู้ก่อตั้งบริษัท กล่าวว่า “เรามีผลิตภัณฑ์มากมายและเราต้องการฉลากสินค้าให้กับผลิตภัณฑ์ของเรา จากที่เมื่อก่อนทีมงานต้องใช้บริการของโรงพิมพ์ฉลาก แต่ในปัจจุบัน เราจัดการกระบวนการพิมพ์เหล่านี้ภายในด้วยเครื่องพิมพ์ Epson Colorworks C3510 ของเราเอง”

“เครื่องพิมพ์ของเอปสันช่วยให้ขั้นตอนการส่งมอบผลิตภัณฑ์ใหม่แก่ลูกค้า มีความยืดหยุ่นและทำได้อย่างง่ายดาย พิมพ์ฉลากได้รวดเร็ว ให้งานพิมพ์ฉลากคุณภาพสูง ใช้งานง่าย ทั้งยังมีระบบการเชื่อมต่อที่หลากหลาย และที่สำคัญสามารถปรับเปลี่ยนงานพิมพ์ฉลากได้ตามที่ลูกค้าต้องการทุกเมื่อ”

ฉลากผลไม้อบแห้งของ Superlative Foods ที่พิมพ์ด้วย Epson Colorworks

ฉลากผลิตภัณฑ์ถั่วของ Superlative Foods

 

ขนมขบเคี้ยวและอาหารออร์แกนิกหลายรายการของ Superlative Foods ได้รับใบรับรองคุณภาพ และทั้งหมดจะถูกบรรจุอยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่มีความยืดหยุ่นพร้อมฉลากสีที่มีหมึกพิมพ์ที่ปลอดภัยต่ออาหารและทนต่อน้ำและแสงได้ ทำให้ไม่เกิดปัญหาฉลากลบเลือนหรือซีดจางจากการขนส่ง นอกจากนี้ ยังรองรับการพิมพ์ให้กับลูกค้าที่แตกต่างกันได้ โดยการใส่โลโก้ของลูกค้า ที่ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า โรงแรม หรือสายการบิน ลงไปคู่กับแบรนด์ Superlative Foods หรือแบรนด์ของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว

เครื่องพิมพ์ฉลาก Epson Colorworks C3510

 

Epson Colorworks C3510 ทำให้ Superlative Foods มีกระบวนการพิมพ์ฉลากแบบออนดีมานด์ของตัวเอง หรือพิมพ์หลากหลายรูปแบบในจำนวนที่จำกัดได้ตามต้องการ ฉลากที่ได้มีสีสันสดใส สะท้อนความคิดสร้างสรรค์ มีความละเอียดสูง และพิมพ์ได้รวดเร็วตามเวลาที่ต้องการ และที่สำคัญ ฉลากของ Superlative Foods ยังต้องมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนด 2 ประการ นั่นคือ กฎข้อบังคับทางราชการและความทนทานต่อสิ่งแวดล้อม แองเจลีน ลี กล่าวต่อว่า “เครื่องพิมพ์ของเอปสันคุ้มค่ากับเงินที่ลงทุนมาก เราสามารถพิมพ์ฉลากขนาดต่างๆ ได้ด้วยเครื่องเพียงเครื่องเดียว และพิมพ์เฉพาะสิ่งที่จำเป็นเท่านั้น การเป็นพาร์ทเนอร์กับเอปสันยังทำให้เราสามารถยกระดับธุรกิจของเรา และจัดหาผลิตภัณฑ์ที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้าของเรา”

พรินเตอร์สำหรับงานทุกประเภท

เครื่องรุ่น C3510 เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ฉลากดิจิทัลจากเอปสัน สามารถพิมพ์กระดาษหรือฟิล์มในรูปแบบม้วนหรือแผ่นต่อเนื่องขนาด 4 หรือ 8 นิ้ว ได้ นอกจากนี้ยังใช้ระบบหมึกพิมพ์ 4 สี (CMYK) Epson DuraBrite ที่ให้คุณภาพการพิมพ์ที่ดีเยี่ยม ภาพกราฟิกและรูปภาพมีสีสันสดใส ทนทาน สีไม่ซีดจาง คมชัดทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นข้อความหรือบาร์โค้ด สีสันเที่ยงตรงตามแบบที่ต้องการ

เครื่องพิมพ์ฉลาก Epson Colorworks 830 พิมพ์ฉลากตามระบบ GHS

Epson ColorWorks ทุกรุ่นเป็นเครื่องพิมพ์แบบตั้งโต๊ะ ประหยัดพื้นที่ ทุกชิ้นส่วนของเครื่องพิมพ์ถูกคิดค้น พัฒนา และผลิตโดยเอปสันเอง โดยเฉพาะหัวพิมพ์อิงค์เจ็ท ซึ่งเอปสันเป็นเพียงไม่กี่บริษัทบนโลกที่สามารถผลิตได้ทั้งเครื่องพิมพ์ฉลากและหัวพิมพ์อิงค์เจ็ทของตัวเอง ทำให้สามารถควบคุมการทำงานของเครื่องพิมพ์ให้สอดคล้องกันและมีประสิทธิภาพสูงสุด

ฉลากสำหรับใช้ในอุตสาหกรรม

แม้ว่าฉลากสำหรับอาหารจะเป็นงานสำคัญเสมอ แต่ Epson ColorWorks ก็สามารถรองรับการพิมพ์ฉลากประเภทอื่นด้วยเช่นกัน อาทิ ฉลากอุตสาหกรรม ที่ Epson ColorWorks สามารถพิมพ์ฉลากสารเคมีที่ได้มาตรฐาน BS-5609 ตามระบบ GHS (Global Harmonized System) ซึ่งต้องติดบนถังสารเคมีเพื่อใช้งานที่ใต้ทะเลหรือในสภาพแวดล้อมที่ต้องการความทนทานมากเป็นพิเศษ

Smark ผู้จัดจำหน่ายเคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษสำหรับอุตสาหกรรมสิ่งทอ น้ำมัน และอุตสาหกรรมอื่นๆ จากแคลิฟอร์เนีย ใช้เครื่องพิมพ์ Epson ColorWorks C7510 ในการพิมพ์ฉลาก GHS ในทุกหน่วยปฏิบัติการทั่วโลก ซึ่งต้องพิมพ์ฉลากหลายรายการผสมกันในจำนวนที่ไม่มาก แต่ละฉลากต้องระบุผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกัน และต้องการใช้ในเวลาที่กำหนดไว้อย่างเฉพาะเจาะจง ซึ่งทั้งหมดสามารถจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพจากเครื่องพิมพ์ภายในบริษัทเอง

ไมเคิล การ์เซีย ผู้จัดการแผนกซัพพลายเชนของ Smark กล่าวว่า “ก่อนหน้านี้ เราใช้เครื่องพิมพ์เลเซอร์ในการผลิตฉลาก แต่มีปัญหากระดาษติดอยู่เป็นประจำ ท้ายที่สุดเราเสียฉลากและหมึกไปเป็นจำนวนมาก แต่หลังจากเปลี่ยนมาใช้ Epson ColorWorks C7510 เราทำงานได้เร็วขึ้นมาก ฉลากที่ได้ดูดี

มีความทนทานมากขึ้น เราเคยเกิดเหตุการณ์สารเคมีหกลงบนฉลาก แต่ฉลากยังคงทนทาน ไม่มีข้อมูลใดๆ เลือนหายเลย” นอกจากนี้ Smark ยังคงชื่นชมเครื่องพิมพ์เอปสันในเรื่องของต้นทุนการใช้ ซึ่งคำนวณรวมจากค่าเครื่องพิมพ์และวัสดุสิ้นเปลืองเมื่อเวลาผ่านไป โดยประเมินว่าเครื่องพิมพ์ของเอปสันช่วยประหยัดต้นทุนได้มากกว่าเครื่องพิมพ์เลเซอร์ได้ถึง 20%

Epson Colorworks C7510 พิมพ์ฉลากสำหรับถังเคมี – ตัวอย่างฉลาก GHS

Epson ColorWorks ได้ช่วยให้กระบวนการพิมพ์ฉลาก สามารถพิมพ์ฉลากสีของตัวเองในสถานที่ที่ต้องใช้ฉลากนั้นๆ โดยไม่ต้องพึ่งพาผู้ให้บริการพิมพ์ฉลากภายนอก ดังนั้นเครื่องพิมพ์ Epson ColorWorks จึงถูกติดตั้งในลักษณะ “print-for-use” ภายในบริษัทผู้ผลิต มากกว่าจะเป็น “print-for-pay” ที่โรงพิมพ์หรือผู้ให้บริการงานพิมพ์อื่นๆ แต่ในขณะเดียวกันก็มีผู้ให้บริการงานพิมพ์ โดยส่วนมากจะเป็นขนาดเล็กที่นำ Epson ColorWorks มาให้บริการพิมพ์ฉลาก ซึ่งต้องตอบโจทย์ของลูกค้าจำนวนมากที่ต้องการฉลากสีคุณภาพสูงในจำนวนไม่มากให้ได้เช่นกัน โดยมากมักเป็นฉลากสำหรับผลิตภัณฑ์อาหารและผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม

สำหรับสินค้าใหม่ที่เอปสันเปิดตัวเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับไลน์ผลิตภัณฑ์ ColorWorks ได้แก่ ซีรีส์ ColorWorks C6050 และซีรีส์ C6500

  • ซีรีส์ C6050 เครื่องพิมพ์ขนาด 4 นิ้ว ประกอบด้วยรุ่น C6050A ที่มีระบบตัดฉลากอัตโนมัติ และ รุ่น C6050P ที่มีระบบลอกฉลากอัตโนมัติ สามารถพิมพ์ฉลากหน้ากว้างสูงสุด 108 มม.
    ด้วยความเร็วสูงสุด 119 มม. / วินาที (300×600 dpi)
  • ซีรีส์ C6500 เครื่องพิมพ์ขนาด 8 นิ้ว ประกอบด้วยรุ่น C6550A มีระบบตัดฉลากอัตโนมัติ และ รุ่น C6550P ที่มีระบบลอกฉลากอัตโนมัติ สามารถพิมพ์ฉลากหน้ากว้างสูงสุด 9 มม. ด้วยความเร็วสูงสุด 85 มม. / วินาที (300×600 dpi)

เครื่องพิมพ์ฉลากแบบออนดีมานด์ทำให้กระบวนการพิมพ์ฉลากสีทำได้ตามความต้องการและมีความยืดหยุ่นสูง ทั้งยังใช้ได้กับฉลากหลากหลายขนาด เหมาะกับรูปแบบการทำงานขององค์กรขนาดเล็กและขนาดกลางในหลายธุรกิจ เช่น อาหาร เคมี เครื่องดื่มและอุตสาหกรรมการผลิต เครื่องพิมพ์ฉลากรุ่นใหม่นี้สามารถพิมพ์ได้ทุกอย่าง ตั้งแต่ฉลากขนาดเล็กไปจนถึงฉลากขนาดใหญ่ที่มีความทนทานสูงสำหรับถังเคมี นอกจากนี้ ยังมี Movable Sensor ช่วยให้สามารถพิมพ์ฉลากรูปทรงใดก็ได้

เครื่องพิมพ์เหล่านี้ยังสามารถทำงานร่วมกับเทคโนโลยีอื่นๆ เพื่อช่วยให้การจัดการเครื่องพิมพ์ การตั้งค่าเครื่อง และการบำรุงรักษา ทำได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เครื่องพิมพ์ของเอปสันสามารถพิมพ์ฉลาก 4 สีที่มีคุณภาพสูงและมีความละเอียดสูง ทั้งยังมีฟังก์ชั่นการจับคู่สีเพื่อให้ได้ชิ้นงานที่ตรงตามความต้องการที่สุด

ไม่ว่าจะเป็น Superlative Foods หรือ Smark หรืออีกหลายพันบริษัททั่วโลกต่างก็เลือกใช้เครื่องพิมพ์ Epson ColorWorks ทั้งคุณภาพงานพิมพ์และความคุ้มค่า คือสิ่งที่ได้รับจากเครื่องพิมพ์ฉลาก ซึ่งเป็นการตอกย้ำถึงจุดแข็งของเอปสัน และความมุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการในงานพิมพ์ฉลากให้กับทุกอุตสาหกรรม

 

 

 

 

 

ติดตามเรา

 

Share This