เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตด้วยชุดแว่นตาอัจฉริยะ

ม.ค. 28, 2020อุปกรณ์ฉายภาพ, แว่นตาอัจฉริยะ MOVERIO

การทำธุรกิจโลจิสติกส์แบบเดิม ระบบการทำงานต่างๆ มักเป็นระบบมือเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการรับคำสั่งซื้อ การจัดการกับเอกสารจำนวนมาก ซึ่งทุกขั้นตอนต่างใช้เวลาทั้งสิ้น

โดยปกติ พนักงานคลังสินค้าจะต้องนำ “รายการสินค้า” มาจากสำนักงาน จากนั้นจึงนำรถบรรทุกหรือโฟล์คลิฟท์เข้าไปในคลังสินค้าขนาดใหญ่ เพื่อค้นหาตำแหน่งของสินค้าต่างๆ และนำไปจัดวางบนพาเลท

กระบวนการทั้งหมดอาจเกิดความผิดพลาดได้ เช่น ไปผิดพาเลท หยิบสินค้าไม่ตรงกับคำสั่งซื้อหรือความผิดพลาดจากการจดบันทึกด้วยมือ นอกจากนั้น การที่ต้องใช้มือทั้งสองข้างบังคับเครื่องจักร ทำให้พนักงานไม่สามารถอ่านคำแนะนำในกระดาษไปพร้อมกันได้

จากปัจจัยต่างๆ เหล่านี้ บริษัท ST Logistics และ MGG Software ในประเทศสิงคโปร์ได้ร่วมมือกัน เพื่อสร้างระบบการจัดการด้านโลจิสติกส์รูปแบบใหม่ โดยใช้เทคโนโลยีจากแว่นตาอัจฉริยะจากเอปสัน เพื่อสร้างโลกเสมือนจริง หรือ AR (Augmented Reality) ให้กับมุมมองของผู้ใช้งาน

จากการร่วมมือกันทดลองระบบการทำงานใหม่ โดยใช้แว่นตาอัจฉริยะ Epson Moverio Pro BT-2000 นั้น ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ซึ่งตัวแว่นสามารถให้ข้อมูลขั้นตอนการทำงานและระบบโดยรวม จึงช่วยให้พนักงานคลังสินค้าทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและราบรื่นมากยิ่งขึ้น

ยืดหยุ่น สะดวกในการพกพาโดยไม่ต้องใช้มือ
 

พนักงานคลังสินค้าสามารถสวมแว่นตาอัจฉริยะ พร้อมกับชุดครอบศีรษะ แล้วเริ่มการทำงาน โดยสามารถหยิบสินค้าด้วยการขยับศีรษะ ซึ่งมีเซ็นเซอร์คอยตรวจจับการเคลื่อนไหว พร้อมส่งรายการสินค้ามาที่หน้าจอของแว่นตาอัจฉริยะ ผู้ปฏิบัติงานจะเห็นคำแนะนำและสัญลักษณ์บอกทางแบบ AR เพื่อพาไปยังชั้นสินค้า

เมื่อไปถึงแล้ว กล้องบนชุดครอบศีรษะจะสแกนบาร์โค้ดของสินค้านั้น และทำการอัพเดทระบบจัดการด้วยคอมพิวเตอร์ของคลังสินค้าทันที เพื่อความสะดวกของพนักงาน หน้าจอสามารถพลิกขึ้นด้านบนได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องถอดชุดครอบศีรษะออก สวมใส่สบาย ใช้งานง่าย และใช้งานได้ดีแม้ในพื้นที่ที่มีแสงน้อย ช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำงานได้อย่างง่ายดาย

เมื่อข้อมูลทุกอย่างสามารถรับ แสดง และควบคุมได้ด้วยแอปพลิเคชั่น Epson Moverio Pro BT-2000 กระบวนการโลจิสติกส์จะทำงานอย่างฉลาดมากขึ้น และมีประสิทธิภาพสูงขึ้น อีกทั้งยังลดการทำงานบนกระดาษและลดความผิดพลาดจากการทำงานได้อีกด้วย

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Epson Moverio Pro BT-2000 ที่นี่

ค้นพบวิธีที่แว่นตาอัจฉริยะ Epson Moverio Pro BT-2000 ช่วยให้บริษัท
ST Logistics และ MGG Software สามารถสร้างระบบโลจิสติกส์อัจฉริยะที่ทำงานได้อย่างไร้รอยต่อ

สุดยอดแห่งคุณภาพ ความชัดเจน ความอเนกประสงค์ และความสะดวกสบาย

แว่นตาอัจฉริยะ Epson Moverio Pro BT-2000 มีคุณสมบัติเด่นในด้านความทนทาน สามารถทนต่อฝุ่นและน้ำ และยังทนต่อการตกกระแทกได้ มาพร้อมชุดครอบศีรษะที่มีกล้องความละเอียดสูงและจอแสดงผลคุณภาพสูงติดตั้งอยู่เพื่อให้ความคมชัดที่เหมาะสมกับการทำงานของคุณ นอกจากนั้น เซ็นเซอร์ที่ล้ำสมัยยังให้ความแม่นยำในการตรวจจับความลึก การเคลื่อนไหว และตำแหน่ง ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

บทความล่าสุด

 

ติดตามเรา

 

Share This