เทคโนโลยี Augmented Reality สู่โรงแรมระดับ 5 ดาว

ม.ค. 31, 2020อุปกรณ์ฉายภาพ, แว่นตาอัจฉริยะ MOVERIO

โรงแรม SO Sofitel ที่สิงคโปร์ เป็นอาคารหรูหราสไตล์นีโอคลาสสิค ตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจ ตัวอาคารของโรงแรมอาคารแบ่งออกเป็น 2 โซน ได้แก่ โซน Heritage และโซน Hip จัดวางการออกแบบให้คงความงดงามที่น่าตรึงใจในศิลปะสไตล์ฝรั่งเศส เปี่ยมด้วยเสน่ห์ท้องถิ่นที่ผสมผสานกับความล้ำสมัย

แว่นแว่นตาอัจฉริยะ Epson Moverio BT-300 ช่วยสร้างประสบการณ์ที่น่าประทับใจไม่รู้ลืมให้กับผู้รับชมเรื่องราวของการผจญภัย ผ่านแอปพลิเคชั่น ของโรงแรม SO Sofitel ณ ประเทศสิงค์โปร์

ด้วยการผสมผสานของซอฟต์แวร์ EON Reality และเทคโนโลยีการแสดงภาพของ Moverio Si-OLED ช่วยเพิ่มประสบการณ์ของแขกผู้ที่เข้ามาพักได้รับความรู้เกี่ยวกับศิลปะการออกแบบตกแต่งภายใน ดื่มด่ำไปกับประวัติความเป็นมาของ SO Sofitel Singapore ที่แปลกใหม่และน่าตื่นตาตื่นใจ

แขกผู้เข้าชมจะเริ่มต้นการรับชมด้วยตราสัญลักษณ์รูปสิงโตของโรงแรม ที่ออกแบบโดย Karl Lagerfeld ต่อเนื่องไปจนถึงล๊อบบี้ของโรงแรมและห้องสวีท

เมื่อสวมแว่นตาอัจฉริยะ Moverio BT-300 ผู้ชมสามารถชมภาพที่แสดงผลพร้อมบรรยายด้วยเสียง ที่กล่าวถึงแรงบันดาลใจและแนวความคิดเบื่้องหลังการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ของ SO Sofitel ที่สิงค์โปร์

ต่อจากนั้น แขกผู้เข้าพักจะได้รับการต้อนรับจาก Isabelle Miaja นักออกแบบตกแต่งภายในของ SO Sofitel Singapore โดย Augmented Reality(AR) จะบรรยายถึงเรื่องราวความเป็นมาอย่างมีประสิทธิภาพซึ่งทำให้ผู้เข้าพักแต่ละคนรู้สึกว่า Isabella กำลังคุยกับพวกเขาแบบตัวต่อตัวแทนที่จะเป็นการแนะนำแบบกลุ่มทัวร์ ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินไปกับโลกแห่งเนื้อหาและวิดีโอที่มีเนื้อหาเสมือนจริงเสมือนจริงเสมือนจริงและผสมผสานกับสภาพแวดล้อมของโรงแรมได้อย่างลงตัว

เสียงคำชมจากผู้ที่ได้สัมผัส SO Augmented

คุณ Piotr Kupiec, ผู้จัดการทั่วไป ของ SO Sofitel สิงค์โปร์ เผยถึงความรู้สีกตื่นเต้นต่อก้าวใหม่ในการสร้างการรับรู้และการมีส่วนร่วม ผ่านแว่นตาอัจฉริยะ Moverio BT-300 ของเอปสัน

เขากล่าวว่า ” เมื่อคุณก้าวเข้าสู่ SO Sofitel Singapore คุณจะรู้สึกถึงความกลมกลืนด้วยองค์ประกอบที่ต่างกันของการผสมผสานการออกแบบแบบฝรั่งเศสในแบบท้องถิ่นด้วยแว่นตาอัจฉริยะ Augmented Reality นี้ผู้เข้าพักจะสามารถค้นพบและรู้สึกทึ่งกับการออกแบบอันน่าอัศจรรย์ “

“สำหรับ Moverio เอปสันเชื่อว่าศักยภาพของ Augmented Reality นั้นไม่มีขีดจำกัดสำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์และองค์กรเพื่อสร้างประสบการณ์พิเศษโดยใช้แว่นตาอัจฉริยะที่มีน้ำหนักเบาและสะดวกสบายที่สุดในตลาด”

คุณ Siew Jin Kiat, ผู้จัดการทั่วไปภูมิภาค (SEA).
Printers and Visual Products Division, เอปสันสิงคโปร์กล่าวว่า

คุณ Siew Jin Kiat, ผู้จัดการทั่วไปภูมิภาค (SEA), Printers and Visual Products Division, เอปสันสิงคโปร์กล่าวว่า “ทางเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นผู้นำในด้านการต้อนรับที่หรูหราการออกแบบและความเป็นจริงที่เพิ่มมากขึ้นเพื่อให้ประสบการณ์นี้เป็นครั้งแรกในภูมิภาคนี้”

“สำหรับ Moverio เอปสันเชื่อว่าศักยภาพของ Augmented Reality นั้นไม่มีขีดจำกัดสำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์และองค์กรเพื่อสร้างประสบการณ์พิเศษโดยใช้แว่นตาอัจฉริยะที่มีน้ำหนักเบาและสะดวกสบายที่สุดในตลาด”

คุณ Sridhar Sunkhad กรรมการผู้จัดการของ EON Reality สิงค์โปร์ กล่าวถึงผลของการร่วมมือกันว่า “ประสบการณ์พิเศษสำหรับแขกพิเศษ” และ “การเดินทางที่น่าตื่นเต้น ซึ่งจะสอนเราว่าความเป็นจริงที่เพิ่มขึ้นจะเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตประจำวันของเราอย่างไร”

 

การร่วมงามกับผู้คนจากในหลากหลาย

ทุกความเป็นไปได้ที่สะท้อนจาก AR เทคโนโลยีแทบเรียกได้ว่าไร้ขีดจำกัดเนื่องจากแต่ละแอพพลิเคชั่นใหม่จะให้แรงบันดาลใจใหม่สำหรับการใช้งานต่อไปจากโรงแรมและโรงพยาบาลไปจนถึงห้องเรียนจากร้านค้าปลีกไปจนถึงสายการผลิตอุตสาหกรรมและอื่นๆเอปสันยังคงทำงานอย่างใกล้ชิดกับคู่ค้าและผู้ใช้ทั่วทุกภาคส่วนเพื่อให้เข้าใจถึงความต้องการของพวกเขาและเพื่อหาแนวทางใหม่ในการท AR สามารถเชื่อมโยงโลกแห่งความเป็นจริงและเสมือนจริงได้ เสริมสร้างประสบการณ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้รับชม

แว่นตาอัจฉริยะเอปสัน MOVERIO BT-300 
อัจฉริยะ OLED ชนิดโปร่งแสง เป็นแว่นตาที่รองรับเทคโนโลยี AR ที่มีน้ำหนักเบาที่สุดในโลก

รับชมประสบการณ์ Augmented Reality คุณภาพสูง

เทคโนโลยีการแสดงภาพแบบใหม่ของ Si-OLED ที่ผสมผสานเนื้อหาเข้ากับภาพที่มีความสว่างสูง และความละเอียดสูงแบบเพื่อนำเสนอข้อมูลในแบบ Augmented Reality ที่สมจริง

 

สวมใส่ได้อย่างสบาย

ให้ความรู้สึกสบาย แม้สวมใส่เป็นเวลานานด้วยการออกแบบกรอบซิลิโคนที่มีน้ำหนักเบาและมีขนาดกะทัดรัด
 

รับชมเนื้อหาได้ทุกที่ทุกเวลา

เพลิดเพลินกับเนื้อหาทั้งแบบ 2 มิติ หรือ 3 มิติ ด้วยความละเอียดสูง 320 นิ้ว ได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่านการเชื่อมต่อทั้ง Wi-Fi และ Bluetooth

 

ประสิทธิภาพล้ำสมัย

เปี่ยมประสิทธิภาพด้วยแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 6 ชั่วโมง พร้อมชิพประมวลผล Intel® Atom ™ x5 1.44Ghz Quad Core ที่ทรงพลัง และเซนเซอร์ติดตามการเคลื่อนไหวที่แม่นยำ
 

การใช้งานแบบแฮนด์ฟรี

กล้องถ่ายรูป 5 ล้านพิกเซลด้านหน้าและเซ็นเซอร์ติดตามอัจฉริยะช่วยให้คุณถ่ายภาพได้อย่าง่ายดาย รองรับการบันทึกวิดีโอที่มีคุณภาพระดับ HD ที่สามารถเพิมเติมเนื้อหาให้อยู่ในรูปแบบ AR ได้
 

ระบบปฏิบัติการ Android

ระบบปฏิบัติการที่เป็นที่รู้จักและคุ้นเคย ทำให้สามารถพัฒนาแอพลิเคชั่นต่างๆ ที่สามารถใช้งานได้ง่ายและมีความยืดหยุ่นสูง เพิ่มขีดความสามารถด้วยกลุ่มผู้พัฒนาซอฟท์แวร์ที่เชี่ยวชาญอย่างแท้จริง
 
 
Cค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแว่นตาอัจฉริยะโดยดาวน์โหลดโบว์ชัวร์ได้ที่
 

พลิกโฉมโลกแห่งการรับชม

 

ติดตามเรา

 

Share This