Wikitude แอปพลิเคชันที่ช่วยพัฒนาซอฟต์แวร์ Augmented Reality ให้กับแว่นตาอัจฉริยะ Epson Moverio

ม.ค. 30, 2020อุปกรณ์ฉายภาพ, แว่นตาอัจฉริยะ MOVERIO

หากคุณเป็นหนึ่งในผู้ที่กำลังใช้ผลิตภัณฑ์สุดล้ำในกลุ่มแว่นตาอัจฉริยะ Moverio ของ Epson เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์เหนือจินตนาการผ่านเทคโนโลยี Augmented Reality (AR) แล้วล่ะก็ คุณอาจสนใจเรื่องราวของแพลตฟอร์มเพื่อการพัฒนาคอนเทนต์ AR ชั้นนำระดับโลก ที่ซึ่งเพิ่งเปิดตัวชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ SDK สำหรับการสร้างสรรค์เนื้อหา AR ที่ถูกออกแบบมาเพื่อแว่นตาอัจฉริยะ Moverio BT-300 และ BT-350 ของ Epson โดยเฉพาะ

Epson เป็นหนึ่งในบริษัทแรกๆ ที่ริเริ่มพัฒนาตลาด AR และยังคงเป็นผู้นำตลาดอยู่ในปัจจุบัน ด้วยผลิตภัณฑ์แว่นตาอัจฉริยะที่สวมใส่สบายและกำลังเป็นที่แพร่หลายไปทั่วโลก ทั้งในกลุ่มองค์กรและลูกค้าบุคคลที่ต้องการสัมผัสกับประสบการณ์ Augmented Reality ในรูปแบบแฮนด์ฟรี 

ผลิตภัณฑ์กลุ่มแว่นตาอัจฉริยะ Epson Moverio มีน้ำหนักเบา มีการประมวลผลที่เหนือกว่า มาพร้อมเซนเซอร์ติดตามการเคลื่อนไหวและจอภาพคู่ (บนเลนส์ทั้ง 2 ข้าง) เพื่อตอบโจทย์การรับชมคอนเทนต์ 3 มิติที่เหนือกว่า

 

อุปกรณ์แต่ละตัวจะมีกล้องความละเอียดสูง พร้อมเทคโนโลยี Si-OLED และจอภาพดิจิทัลแบบ OLED สุดล้ำสมัย ที่ผลิตจากวัสดุซิลิโคนและให้ภาพสว่างคมชัดเหนือระดับ ผสมผสานเนื้อหาดิจิทัลเข้ากับองค์ประกอบในโลกจริงได้อย่างไร้ที่ติและสมจริงยิ่งกว่าที่เคย

การสร้างแอปพลิเคชัน AR ใหม่ให้กับแว่นตาอัจฉริยะ กลายเป็นเรื่องง่ายขึ้น เมื่อ Wikitude ได้เปิดตัวสุดยอดชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ SDK ช่วยให้เหล่าผู้พัฒนาคอนเทนต์มั่นใจได้แล้วว่า แอปพลิเคชั่นของตนจะยังคงประสิทธิภาพสูงสุด แม้ใช้งานในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย 

ยกระดับขึ้นอีกขั้นด้วยการปรับแต่งชุดคำสั่ง SSE จาก Intel เพื่อเพิ่มขุมพลังและประสิทธิภาพในการประมวลผล พร้อมอัปเกรดการรับชมภาพแบบ 3 มิติ แบบโปร่งแสงได้อย่างคมชัด และสามารถปรับตำแหน่งของเนื้อหา AR ให้ผนวกเข้ากับโลกจริงในพื้นที่ของคุณได้อย่างลงตัว

 

ชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ SDK รูปแบบใหม่จาก Wikitude ทำให้ผู้พัฒนาสามารถหลอมรวมเนื้อหาดิจิทัลเข้ากับชีวิตจริงของลูกค้าได้อย่างไร้รอยต่อ เปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับการเข้าชมพิพิธภัณฑ์ หอศิลป์ นิทรรศการ รวมถึงร้านค้าปลีก 

ในภาคองค์กร ผู้พัฒนายังสามารถสร้างทางเลือกในรูปแบบ Augmented Reality เพื่อเปลี่ยนแนวทางการบังคับโดรน เพื่อนำไปใช้ในการให้ความช่วยเหลือ การซ่อมบำรุง หรือการฝึกอบรมจากระยะไกล 

คุณ Siew Jin Kiat ผู้อำนวยการอาวุโสประจำภูมิภาคจาก Epson สิงคโปร์ กล่าวว่า การผสมผสานสุดยอดชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ SDK จาก Wikitude เข้ากับ Epson Moverio จะช่วยสร้างสรรค์แอปพลิเคชันยุคใหม่ และยกระดับประสบการณ์ใช้งานในภาคอุตสาหกรรมได้หลากหลายยิ่งขึ้น

“ชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ SDK รูปแบบใหม่จาก Wikitude ทำให้เหล่าผู้พัฒนาสามารถสร้างแอปพลิเคชันในรูปแบบของ Augmented Reality เพื่อเปิดโลกจินตนาการให้กว้างไกลยิ่งกว่าที่เคย”

คุณ Siew Jin Kiat ผู้อำนวยการอาวุโสประจำภูมิภาคจาก Epson สิงคโปร์

คุณสมบัติของชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ SDK Moverio จาก Wikitude

ปรับแต่งมาเพื่อ Epson Moverio โดยเฉพาะ

ชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ SDK จาก Wikitude ได้รับการปรับแต่งมาเพื่อรองรับโหมดโปร่งแสงและโหมด 3 มิติของ Epson Moverio BT-300 และ BT-350 โดยเฉพาะ

การตรวจจับวัตถุ

เทคโนโลยีการตรวจจับวัตถุจะช่วยสร้างจุดสัมผัสสำหรับโต้ตอบกับผู้ใช้งาน เพื่อให้คุณสัมผัสกับประสบการณ์ AR รอบตัวได้ถึง 360 องศา

การตอบโต้แบบทันที

ไม่ว่าจะอยู่ในหรือนอกอาคาร คุณก็สามารถสร้างแผนที่บริเวณโดยรอบได้ และแสดงเนื้อหาในรูปแบบ AR ได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องสร้างเป้าหมาย

 

 

สร้างเป้าหมายได้พร้อมกันหลายภาพ

คุณสมบัตินี้จะทำให้ระบบสามารถรับรู้ได้ภาพเป้าหมายได้หลายภาพพร้อมๆ กัน เพื่อให้คุณสามารถโต้ตอบกับหลายๆ แอปพลิเคชันผ่านแบบจำลองปุ่ม วิดีโอ ภาพ และอื่นๆ ในรูปแบบ 3 มิติ ได้อย่างง่ายดาย

 

 

ขยายขอบเขตการติดตาม

ไปได้ไกลกว่าพื้นที่เป้าหมาย พร้อมขยายขอบเขตประสบการณ์ AR ให้คุณสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างอิสระโดยไม่ต้องรักษาภาพเป้าหมายให้อยู่ในมุมมองกล้องตลอดเวลา

การรับรู้ภาพและการติดตาม

ผู้พัฒนาสามารถสับเปลี่ยนการแสดงภาพระหว่างภาพการรับรู้ผ่านระบบ AR และจุดสนใจบนตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ด้วยภาพจากกล้องในตัวแว่น

คุณสมบัติของแว่นตาอัจฉริยะ Epson Moverio

ประสบการณ์ Augmented Reality คุณภาพสูง
เทคโนโลยีการแสดงภาพ Micro Si-OLED แบบใหม่ที่จะผสานเนื้อหาดิจิทัลเข้าสู่โลกเสมือนจริงได้อย่างลงตัว ด้วยภาพ AR ที่มีความคมชัด ความสว่าง และความละเอียดสูง

สวมใส่ได้จริง
ให้ความรู้สึกสบายแม้สวมใส่เป็นเวลานาน ด้วยการออกแบบกรอบแว่นโดยใช้ซิลิโคนที่มีน้ำหนักเบาและมีขนาดกะทัดรัด

รับชมเนื้อหาได้ทุกที่ทุกเวลา
เพลิดเพลินกับเนื้อหาทั้งแบบ 2 มิติหรือ 3 มิติ ที่ให้ความละเอียดสูงบนจอภาพขนาด 320 นิ้วได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่านการเชื่อมต่อทั้งแบบ Wi-Fi และ Bluetooth

ประสิทธิภาพล้ำสมัย
ประสิทธิภาพการทำงานที่ราบรื่นและเหนือกว่า พร้อมอายุการใช้งานแบตเตอรี่สูงสุดถึง 6 ชั่วโมง พร้อมหน่วยประมวลผล Intel® Atom™ x 5 1.44Ghz Quad Core CPU ที่ทรงพลัง และเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวอัจฉริยะ

การใช้งานแบบแฮนด์ฟรี
กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล และเซนเซอร์ติดตามการเคลื่อนไหวอัจฉริยะจะช่วยให้คุณใช้งานแบบแฮนด์ฟรีได้ในขณะที่ถ่ายภาพหรือวิดีโอระดับ HD พร้อมกับแสดงเนื้อหา AR ไปพร้อมๆ กัน

ระบบปฏิบัติการ Android
ระบบปฏิบัติการที่เป็นที่รู้จักและเข้าถึงได้ง่าย ทำให้สามารถพัฒนาแอปพลิเคชันให้ใช้งานง่ายและมีความยืดหยุ่นสูง พร้อมด้วยนักพัฒนาซอฟแวร์ระดับมืออาชีพที่จะช่วยให้การสร้างเนื้อหาเป็นไปอย่างง่ายดาย

 

 

ติดตามเรา

 

Share This